Bê tông áp khuôn là gì? – Tổng hợp thông tin mới nhất

Bê tông áp khuôn là gì - Tổng hợp thông tin

Sự phổ biến của bê tông áp khuôn không phải là một sự ngẫu nhiên. Vô số lợi thế của nó làm cho lớp hoàn thiện này trở thành một trong những loại được sử dụng rộng rãi nhất cho tất cả các loại công trình xây dựng.

Một loại vật liệu xây dựng là kết quả của sự kết hợp của các yếu tố khác nhau: chất kết dính, cốt liệu, nước và một số chất phụ gia. Sản phẩm hoàn thiện là những tấm bê tông được đóng dấu và những bức tường thẳng đứng nổi bật về độ cứng và khả năng chống chịu tuyệt vời, cũng như sự hấp dẫn của chúng.

1. Bê tông áp khuôn là gì?

Bê tông áp khuôn là một kỹ thuật trang trí bao gồm các khuôn dập trên bề mặt bê tông tươi bắt chước hoàn hảo tất cả các loại vật liệu. Các mẫu, kết cấu và màu sắc có thể thu được là vô hạn.

Bê tông áp khuôn vân đá (Ảnh sưu tầm)
Bê tông áp khuôn vân đá (Ảnh sưu tầm)

Bê tông áp khuôn, còn được gọi là bê tông đóng dấu, là một bề mặt hoàn thiện có tính liền mạch, có độ nổi thấp với bề mặt sắc tố có khả năng mô phỏng các mảnh và kết cấu đa dạng nhất: đá cuội, gạch, đá, đá phiến, gạch và thậm chí cả gỗ, trong số những loại khác.

Một vật liệu xây dựng được sử dụng đặc biệt cho các khu vực vỉa hè, sân thượng, công viên, vườn, nhà để xe, trung tâm mua sắm, lối vào nhà ở hoặc xung quanh bể bơi. Và kỹ thuật trang trí này chủ yếu được sử dụng trên các bề mặt nằm ngang.

Tính linh hoạt của một bề mặt sàn có tính liền mạch này và độ bền của nó là một trong những chìa khóa thành công của nó. Bê tông áp khuôn có thể được áp dụng trên cả bề mặt trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khuôn cũng có thể được dập trên bề mặt thẳng đứng.

2. Ưu điểm của bê tông áp khuôn

Bê tông áp khuôn không có giới hạn về hình dạng và màu sắc. Một sự cá nhân hóa trong thiết kế mà không phải chất liệu nào cũng có được. Nhờ khả năng mô phỏng sàn gỗ, đá, gạch hoặc gỗ, trong số những thứ khác, các dự án độc đáo có thể được tạo ra.

Bê tông áp khuôn có nhiều ưu điểm, phù hợp cho thi công ngoại thất (Ảnh sưu tầm)
Bê tông áp khuôn có nhiều ưu điểm, phù hợp cho thi công ngoại thất (Ảnh sưu tầm)

Ngoài những ưu điểm của sàn bê tông áp khuôn, còn có tính linh hoạt, khả năng chống chịu và độ bền của nó. Đây là lý do tại sao nó có nhiều ứng dụng như vậy, như nhà để xe, sân thượng, trung tâm mua sắm, nhà ở và nhiều bề mặt khác.

2.1. Độ bền và khả năng chống chịu

Bê tông áp khuôn là một trong những lớp phủ sàn bền nhất hiện có nhờ khả năng chống chịu cao. Đây là lý do tại sao vật liệu này rất phổ biến để thi công cho đường lái xe, công viên, nhà để xe hoặc lối vào khu dân cư. Nó cũng là một lớp phủ trang trí chịu được sự thay đổi liên tục của nhiệt độ và tia UV. Nó thích nghi với các điều kiện thời tiết khác nhau, thậm chí cả sương giá. Với ứng dụng và sử dụng thích hợp, sàn bê tông áp khuôn có thể tồn tại hơn 20 năm.

2.2. Đa dạng bề mặt hoàn thiện

Bê tông áp khuôn có khả năng tùy biến cao. Nó cung cấp vô số lớp hoàn thiện, hình dạng và kết cấu tùy thuộc vào khuôn bê tông được sử dụng. Nhưng cũng tùy thuộc vào các sắc tố được chọn để tạo màu cho khuôn được đề cập. Có thể kết hợp một số sắc tố để có được kết quả cuối cùng ngoạn mục hơn. Một tính linh hoạt nhờ đó nó được sử dụng làm sàn mà còn là tấm ốp tường và mặt tiền.

Kết hợp các vân bê tông áp khuôn cho đường đi (Ảnh sưu tầm)
Kết hợp các vân bê tông áp khuôn cho đường đi (Ảnh sưu tầm)

2.3. Thi công nhanh chóng

Việc thi công bê tông áp khuôn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Vì là loại sàn liên tục nên thời gian thi công giảm so với các loại sàn thay thế khác trên thị trường. Các hình dạng hình học phức tạp hơn sẽ cần nhiều thời gian hơn.

2.4. Mức độ bảo trì thấp

Việc bảo trì trạng thái tối ưu của bê tông áp khuôn không đòi hỏi khắt khe như các loại vật liệu khác. Nó là đủ để rửa bề mặt theo thời gian để ngăn chặn sự tích tụ của bụi bẩn. Và thay mới lớp phủ 2 hoặc 3 năm một lần, đặc biệt là trên mặt đường bị hao mòn nhiều do xe cộ lưu thông.

3. Khuôn sử dụng cho thi công bê tông áp khuôn

Khuôn là yếu tố cơ bản để thực hiện kỹ thuật trang trí này. Việc họ dập trên tấm lát và tấm ốp dọc là điều giúp có thể có được các họa tiết và hoa văn đa dạng nhất.

Các giải pháp trang trí được cung cấp bởi hơn 50 mẫu khuôn bê tông áp khuôn của chúng tôi là không giới hạn. Một phạm vi rất đầy đủ trong đó một số hình dạng nổi bật nhất là: khuôn quạt, khuôn đá cuội, khuôn gạch, khuôn đường, khuôn gạch, khuôn tấm hoặc khuôn đá.

Một số mẫu khuôn bê tông áp khuôn giả đá.
Một số mẫu khuôn bê tông áp khuôn giả đá

Khuôn bê tông áp khuôn được ra đời để mang đến những mẫu mã, kiểu dáng ngày càng sáng tạo. Đạt được các bề mặt hoàn thiện như đá không đều, đá lát cổ điển và thậm chí cả gỗ không thể dễ dàng hơn với bộ dụng cụ thi công của chúng tôi.

4. Màu bê tông áp khuôn

Bê tông áp khuôn là một lớp phủ liên tục trong đó có thể kết hợp tất cả các màu có thể. Từ các màu trung tính như trắng, đen, xám hoặc be, đến các sắc thái đậm và táo bạo hơn như đỏ, xanh lá cây hoặc xanh lam.

Bê tông áp khuôn rất linh hoạt về màu sắc và kết cấu (Ảnh sưu tầm)
Bê tông áp khuôn rất linh hoạt về màu sắc và kết cấu (Ảnh sưu tầm)

Các chất tạo màu được sử dụng để tạo màu cho bê tông đã áp khuôn vì chúng có khả năng chống kiềm, bức xạ mặt trời và thời tiết. Đây là những yếu tố khí hậu mà vật liệu xây dựng này tiếp xúc. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có màu sắc chất lượng để tránh những điều bất ngờ khó chịu như sự đổi màu theo thời gian của lớp lát nền hoặc mặt tiền.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm bột màu tăng cứng Oliu và bột màu chống dính khuôn của chúng tôi. Các sắc tố tạo màu cho vữa, thay đổi diện mạo của nó và có thể được sử dụng ngoài trời mà không phải lo lắng. Với sản phẩm của chúng tôi, bạn có thể biến hóa màu bê tông áp khuôn từ tone xám nguyên bản thành các tone màu đa dạng như xanh, đỏ,… Bạn có thể tham khảo ngay bảng màu của chúng tôi dưới đây.

Bảng màu bê tông áp khuôn.
Bảng màu bê tông áp khuôn

Tuy nhiên, màu sắc thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chủng loại bê tông, tỷ lệ nước trong bê tông,… vậy nên bảng màu trên chỉ mang tính tham khảo.

5. Các không gian ứng dụng bê tông áp khuôn

Bê tông áp khuôn là một giải pháp thay thế cho các vật liệu kiến trúc truyền thống hơn. Một kỹ thuật trang trí là một lựa chọn kinh tế hơn để thực hiện và cũng để duy trì theo thời gian. Lớp hoàn thiện giúp bạn có thể lựa chọn mẫu hoa văn, họa tiết và phù hợp hơn cho các khu vực ngoài trời, đặc biệt là sàn ở các khu vực công cộng. Có bốn loại bê tông áp khuôn, tùy thuộc vào phương pháp ứng dụng và mục đích sử dụng.

Sàn bê tông áp khuôn ngoài trời: đường lái xe, vỉa hè, công viên, sân hiên, vườn, hiên, trung tâm mua sắm, bãi đỗ xe, lối vào khu dân cư, v.v.

Sàn bê tông áp khuôn trong nhà: mặc dù ít phổ biến hơn nhưng trong những năm gần đây, việc sử dụng chúng đã tăng lên trong các gia đình, trung tâm thể thao, nhà hàng, khách sạn và cơ sở thương mại.

Bê tông áp khuôn bể bơi: khả năng chống ẩm của bê tông áp khuôn, đặc tính chống trượt và nét trang trí độc đáo khiến nó trở thành một trong những vật liệu được khuyên dùng nhiều nhất để bao phủ môi trường bể bơi. Đây là lý do tại sao bê tông áp khuôn trong bể bơi rất phổ biến.

Bê tông áp khuôn bể bơi (Ảnh sưu tầm)
Bê tông áp khuôn bể bơi (Ảnh sưu tầm)

Bê tông áp khuôn dọc: bạn có thể tìm thấy nó trên mặt tiền, tường của các ngôi nhà dân cư và các tòa nhà di sản như bảo tàng, v.v. Sự tương phản thẩm mỹ của bê tông áp khuôn dọc thật ngoạn mục. Quá trình thực hiện của nó hơi khác so với hệ thống lát nền.

6. Cách thi công bê tông áp khuôn với vật tư Oliu

Quy trình thi công bê tông không có quá nhiều khác biệt giữa các nhà thầu thi công. Chất lượng sản phẩm cuối cùng phụ thuộc nhiều vào yếu tố kỹ thuật, vật tư thi công. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, bạn có thể tham khảo các bước thi công bê tông áp khuôn dưới đây:

  1. Chuẩn bị bề mặt
  2. Đổ bê tông
  3. Làm nhẵn, san phẳng và trát
  4. Thi công bột màu tăng cứng Oliu
  5. San phẳng
  6. Thi công bột màu chống dính Oliu
  7. Tiến hành dập khuôn
  8. Tháo khuôn và làm sạch bột chống dính
  9. Làm sạch bề mặt
  10. Thi công phủ bảo vệ Oliu Sealer

Để xem chi tiết nội dung từng bước thi công, bạn truy cập bài viết: Quy trình thi công bê tông áp khuôn để được mô tả rõ hơn.

Ngoài cung cấp dịch vụ thi công bê tông áp khuôn, chúng tôi hiện có cung cấp vật tư thi công bê tông áp khuôn bao gồm bột chống dính, bột màu tăng cứng, phủ bảo vệ và khuôn thi công (tùy thuộc mẫu mã và tính chất dự án). Các sản phẩm của chúng tôi chắc chắn mang lại cho bạn nhiều lựa chọn hơn về màu sắc, kết cấu hoàn thiện, đặc biệt là giúp bạn tối ưu về ngân sách thi công.

Nếu bạn là nhà thầu thi công bê tông trang trí đang cần tìm kiếm vật tư thi công sàn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận chính sách giá ưu đãi dành riêng cho các nhà thầu thi công.

Bê Tông Ứng Dụng – đơn vị nhà thầu uy tín trong lĩnh vực, cung cấp các sản phẩm ứng dụng từ vật liệu bê tông có chất lượng cao, với giá thành tương xứng.

Liên hệ tư vấn thi công bê tông áp khuôn:

Showroom miền Bắc: C9-13 KĐT Geleximco, Đ. Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 10000, Vietnam.

Số điện thoại/zalo: 093 773 1333

Mail: betongungdung@gmail.com.

Facebook: Bê Tông Ứng Dụng.

Website: https://betongungdung.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *