Hiệu quả của bê tông áp khuôn so với các vật liệu khác 

Bê tông áp khuôn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà các vật liệu lát nền khác không thể sánh được, đặc biệt là về tính linh hoạt trong thiết kế. Dưới đây, chúng tôi so sánh bê tông áp khuôn với một số vật liệu khác để thấy được hiệu quả của bê tông áp khuôn.

1. Bê tông áp khuôn so với gạch lát nền

Mặc dù cả hai vật liệu đều có bề ngoài giống nhau và cực kỳ bền, tuy nhiên, chúng khác nhau về thời gian thi công, tùy chọn trang trí, chi phí và yêu cầu bảo trì. Mỗi lựa chọn mang lại những lợi thế khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu mà khách hàng mong muốn.

Thi công gạch lát nền (bên trái) và thi công bê tông áp khuôn (bên phải)
Thi công gạch lát nền (bên trái) và thi công bê tông áp khuôn (bên phải) (Nguồn: sưu tầm)

Thi Công

Việc thi công gạch lát nền tốn nhiều nhân công hơn và mất nhiều thời gian hơn so với bê tông áp khuôn. Với bê tông áp khuôn, việc thi công dễ dàng hơn, nhanh hơn và ít tốn công hơn. Do đó, việc áp khuôn toàn bộ công trình sẽ nhanh hơn, chi phí nhân công thấp hơn. Trong khi, việc thi công gạch lát nền phải yêu cầu lát từng viên một và sử dụng nhân công để thi công nhiều hơn đặc biệt là trong trường hợp công trình lớn.

Bê tông áp khuôn (bên trái) và gạch lát nền (bên phải)
Bê tông áp khuôn (bên trái) và gạch lát nền (bên phải) (Nguồn: sưu tầm)

Đa dạng mẫu mã

Trên thị trường hiện nay, các mẫu gạch lát nền đang bị giới hạn số lượng mẫu mã sản phẩm. Trong khi đó, bê tông áp khuôn cũng cho phép bạn tạo mặt đường giống gạch thông thường, ngoài ra các mẫu bê tông áp khuôn rất đa dạng về màu sắc và hoa văn cũng giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi sử dụng sản phẩm. Vì vậy ứng dụng của bê tông áp khuôn ngày càng phổ biến và dần thay thế cho giải pháp ốp gạch lát nền.

Tham khảo: Các mẫu bê tông áp khuôn được sử dụng phổ biến nhất

Chi phí

Về chi phí vật liệu và thi công sản phẩm, thì 2 phương án này có tổng chi phí gần như tương đương nhau.

Bảo trì

Cả bê tông áp khuôn và gạch lát nền đều yêu cầu vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để giữ cho chúng trông đẹp nhất và bảo vệ chúng khỏi bị hao mòn. Tuy nhiên, gạch lát nền có thể dễ dàng hấp thụ độ ẩm do bản chất xốp của nó. Điều này dễ gây các vấn đề về sự phát triển của nấm mốc và rêu, đặc biệt là ở những khu vực bóng râm, nơi gạch có thể không bao giờ khô hoàn toàn. Kẽ hở giữa khoảng cách hai viên gạch cũng dễ dẫn đến việc cây cỏ, rêu mọc làm tổn hại đến công trình.

Còn với sàn bê tông áp khuôn được làm liền thành một khối, điều này hạn chế tối đa sự tàn phá của nấm mốc, cây cỏ đối với công trình.

Bê tông áp khuôn (bên trái) và gạch lát nền (bên phải) sau một thời gian sử dụng
Bê tông áp khuôn (bên trái) và gạch lát nền (bên phải) sau một thời gian sử dụng (Nguồn: sưu tầm)

2. Bê tông áp khuôn so với đá tự nhiên

Chi phí

So với đá tự nhiên, thì sàn bê tông có chi phí rẻ hơn rất nhiều chưa kể sự đa dạng về số lượng và mẫu mã cũng là điểm cân nhắc để sử dụng sàn bê tông. Tất nhiên, việc lựa chọn sàn đá tự nhiên hay sàn bê tông không đơn giản chỉ là so sánh chi phí. Khách hàng cũng phải xem xét sự tiện lợi trong thi công và bảo trì của sản phẩm. Vì xét cho cùng, tất cả chúng ta đều muốn cuộc sống dễ dàng.

Bê tông áp khuôn (bên trái) và đá tự nhiên (bên phải)
Bê tông áp khuôn (bên trái) và đá tự nhiên (bên phải) (Nguồn: sưu tầm)

Thi công

Cả hai loại sàn này đều được thi công theo cùng một cách. Tuy nhiên, đá tự nhiên thiếu tính đồng nhất, vậy nên quá trình thi công sẽ bị kéo dài. Để tiết kiệm một chút thời gian và tiền bạc, hãy chọn bê tông áp khuôn để tiện lợi nhất.

Ứng dụng sàn bê tông áp khuôn cho sân vườn
Ứng dụng sàn bê tông áp khuôn cho sân vườn (Nguồn: sưu tầm)

Đối với tính linh hoạt, bê tông áp khuôn được đánh giá cao hơn cả. Vì chúng dày đặc và bền và cũng mang lại một lớp hoàn thiện hấp dẫn, lý tưởng cho hàng hiên và lối đi trong vườn. Thêm vào đó, tuổi thọ của bê tông áp khuôn có thể lên đến hơn 30 năm hoặc nhiều hơn thế, trong điều kiện thực tế sàn bê tông áp khuôn sẽ bền hơn nhiều so với sàn đá tự nhiên.

Tham khảo: Bê tông áp khuôn – giải pháp thay thế đá tự nhiên, gạch lát cho không gian ngoại thất

3. Bê tông áp khuôn so với gỗ

Chi phí

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của công việc thì chi phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hầu như chi phí của sàn lát gỗ sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với sàn bê tông áp khuôn. Không chỉ vậy sự lựa chọn về mẫu mã của sàn gỗ cũng ít hơn nhiều so với sàn bê tông áp khuôn.

Bê tông áp khuôn (bên trái) và sàn gỗ tự nhiên
Bê tông áp khuôn (bên trái) và sàn gỗ tự nhiên (bên phải) (Nguồn: sưu tầm)

Độ bền

Gỗ trong trang trí nội thất thì rất đẹp, tuy nhiên tuổi thọ của gỗ không được lâu bền, gỗ rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường ẩm ướt, việc bảo trì của nó cũng tốn công sức hơn rất nhiều so với bê tông áp khuôn.

Sàn bê tông áp khuôn họa tiết gỗ
Sàn bê tông áp khuôn họa tiết gỗ (Nguồn: sưu tầm)

Với những chia sẻ thông tin về sàn bê tông áp khuôn so với những vật liệu khác sẽ giúp bạn hiểu biết thêm ưu điểm vượt trội của sàn bê tông áp khuôn. Nếu như bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm sàn bê tông áp khuôn, hãy liên hệ ngay chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về sản phẩm.

Bê Tông Ứng Dụng – đơn vị nhà thầu uy tín trong lĩnh vực, cung cấp các sản phẩm ứng dụng từ vật liệu bê tông có chất lượng cao, với giá thành tương xứng.

Liên hệ tư vấn giải pháp thi công bê tông áp khuôn:

Địa chỉ: C9-13 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

Số điện thoại/zalo: 093 773 1333

Mail: betongungdung@gmail.com.

Facebook: Bê Tông Ứng Dụng.

Website: https://betongungdung.com.

2 thoughts on “Hiệu quả của bê tông áp khuôn so với các vật liệu khác 

  1. Pingback: Báo giá thi công bê tông áp khuôn toàn quốc

  2. Pingback: Vì sao nên lựa chọn bê tông áp khuôn thay vì đá tự nhiên, gỗ tự nhiên, gạch lát? - MÀI SÀN BÊ TÔNG VIETBETON

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *