Các mẫu Terrazzo phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Các mẫu đá Terrazzo phổ biến nhất thị trường

Các mẫu terrazzo rất đa dạng về màu sắc và các loại hạt đá cũng như cách phối màu của chúng. Cùng tìm hiểu thành phần và các mẫu terrazzo chúng tôi đề xuất trong bài viết dưới đây.

1. Thành phần các mẫu terrazzo

Thành phần các mẫu terrazzo bao gồm chất kết dính, các loại hạt đá và một vài thành phần phụ gia khác. Trong đó,

– Chất kết dính chúng tôi sử dụng là chất kết dính gốc polyme kết hợp với gốc xi măng.

– Khách hàng có thể lựa chọn từ 1 đến 2 loại hạt đá cho mẫu hoàn thiện.

– Các thành phần phụ gia bao gồm bột đá, sợi gia cường, bột tạo màu…

các mẫu terrazzo
Thành phần các mẫu terrazzo

2. Các mẫu terrazzo trắng (Terrazzo White)

Terrazzo trắng là màu sắc cơ bản và thường được sử dụng nhiều nhất. Các mẫu terrazzo trắng có nền màu trắng, kết hợp với các loại hạt đá màu trắng, xám, đen, vàng… tạo điểm nhấn cho không gian. Terrazzo white có ưu điểm lớn nhất là dễ ứng dụng vào các không gian. Tuy vậy, nó lại có nhược điểm là rất dễ bám bẩn, dễ bị thấm ố và ngả màu sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, nếu muốn giữ được vẻ đẹp của terrazzo trắng cần chăm sóc rất kỹ cho hạng mục này.

3. Các mẫu Terrazzo đen

Ngược lại với các mẫu terrazzo trắng, các mẫu terrazzo đen mang vẻ đẹp sang trọng, huyền bí, có thể kết hợp với nhiều loại hạt đá khác nhau với đa dạng màu sắc để tạo điểm nhấn cho không gian. Các mẫu terrazzo đen sẽ giúp che đi những vết bị ố, khiến cho chúng khó bị phát hiện hơn. Tuy vậy, màu đen khá kén, chỉ những chủ đầu tư có hơi hướng nghệ sĩ mới thích màu sắc này.

4. Các mẫu Terrazzo dark grey

Terrazzo dark grey – terrazzo màu xám đen, là gam màu trung tính, nằm giữa 2 màu trắng và đen. Đây cũng là một gam màu tương đối dễ phối đối với các loại nội thất khác và có thể kết hợp với mọi loại màu sắc khác nhau trong không gian nội thất. Terrazzo xám còn đem đến vẻ sang trọng, hiện đại cho mọi không gian.

5. Các mẫu terrazzo màu sắc đặc biệt khác

Bên cạnh các mẫu terrazzo trên, khách hàng cũng có thể tùy biến, lựa chọn các mẫu terrazzo màu sắc khác, cũng như phối màu với các loại đá khác nhau để tạo nên màu sắc riêng cho không gian nội thất công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *