Quy trình thi công bả tường hiệu ứng bê tông chất lượng

sơn hiệu ứng, tường hiệu ứng bê tông

Tường hiệu ứng bê tông (hay tường sơn giả bê tông) được chúng tôi thi công hoàn thiện bằng cách sử dụng sơn hiệu ứng Oliu thế hệ mới, sở hữu nhiều điểm nổi trội hơn so với các dòng sơn hiệu ứng bê tông khác. Sơn hiệu ứng Oliu với độ linh động cao cho phép tạo ra nhiều mẫu hiệu ứng khác nhau. Dưới đây là quy trình thi công tường hiệu ứng bê tông của chúng tôi.

1. Những lưu ý về mặt bằng yêu cầu cho hạng mục tường hiệu ứng bê tông

Thực trạng mặt bằng thi công là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả thi công và chi phí. Với mặt bằng thi công chưa được vệ sinh, làm sạch thì đơn vị thi công sẽ xử lý và tính thêm chi phí cho công tác xử lý này. Còn khi mặt bằng được làm sạch thì đơn vị thầu có thể tiến hành thi công luôn. 

Vì vậy trước khi tiến hành làm tường hiệu ứng bê tông, cần đảm bảo bề mặt thi công đã được làm sạch hết các vết bụi bẩn, dầu mỡ,… và được xử lý những chỗ bị bong tróc hay các vết nứt có trên bề mặt.

Tham khảo: Thi công tường hiệu ứng bê tông chất lượng, không bong tróc.

2. Quy trình thi công bả tường hiệu ứng bê tông

2.1. Bả lót

Khi bề mặt thi công đã được làm sạch, chúng tôi tiến hành thi công với bước đầu tiên là thi công một lớp bả lót lên trên bề mặt. Lớp bả lót này có tác dụng phủ các vết nứt, vết chân chim còn sót lại trên bề mặt, đồng thời là lớp liên kết cho bề mặt với các lớp thi công sau.

Sau khi bả, sử dụng giấy nhám để xả nhám bề mặt rồi mới tiếp tục thi công bước sau.

sơn hiệu ứng, tường hiệu ứng bê tông
Thi công bả lót làm phẳng bề mặt trước khi tiến hành làm hiệu ứng bê tông (Ảnh: sưu tầm)

2.2. Bả lớp nền

Chờ lớp lót khô lại rồi tiến hành thi công lớp nền. Lớp nền này sử dụng vữa hiệu ứng để bả lên trên bề mặt thi công. Khi thi công sơn hiệu ứng Oliu phải dùng bay để thi công, không thể sử dụng rulo hay chổi quét/cọ sơn giống như sơn. 

2.3. Bả lớp hiệu ứng

Tiếp đó, bắt đầu tạo hiệu ứng lên bề mặt thi công. Cách tạo hiệu ứng đơn giản nhất là sử dụng các miếng bọt biển hoặc bay để bả các lớp hiệu ứng lên bề mặt. Bằng cách này có thể tùy ý lựa chọn và tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau. 

sơn hiệu ứng, tường hiệu ứng bê tông
Làm hiệu ứng bê tông đơn giản với các miếng bọt biển (Ảnh: sưu tầm)

Thông thường sẽ bả 2-3 lớp để có được hiệu ứng đẹp nhất. Sau mỗi lớp cần phải xả nhám để làm phẳng bề mặt rồi mới tiếp tục thi công lớp hiệu ứng thứ 2. Ở giai đoạn này, việc tạo mẫu hiệu ứng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của sản phẩm hoàn thiện. Chất lượng mẫu hiệu ứng sẽ quyết định lớn tới báo giá thi công tường hiệu ứng bê tông.

Tham khảo: Báo giá vật tư và thi công tường hiệu ứng bê tông toàn quốc.

2.4. Phủ bảo vệ

Cuối cùng là sử dụng lon phủ bả vệ Oliu, phủ một lớp bảo vệ bề mặt. Lớp bảo vệ này sẽ giúp gia tăng độ bóng, tính thẩm mỹ cũng như độ bền của bề mặt sau khi thi công. Ngoài ra, lớp bảo vệ còn có khả năng chống thấm, hạn chế được các vấn đề rêu mốc.

sơn hiệu ứng, tường hiệu ứng bê tông
Tường hiệu ứng bê tông sau khi hoàn thiện có độ bóng nhất định (Ảnh: dự án Homestay 26 Nam Ngư)

Bê Tông Ứng Dụng – đơn vị nhà thầu uy tín trong lĩnh vực, cung cấp các sản phẩm ứng dụng từ vật liệu bê tông có chất lượng cao, với giá thành tương xứng.

Liên hệ tư vấn thi công tường hiệu ứng bê tông:

Showroom miền Bắc: C9-13 KĐT Geleximco, Đ. Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 10000, Vietnam.

Số điện thoại/zalo: 093 773 1333.

Mail: betongungdung@gmail.com.

Facebook: Bê Tông Ứng Dụng.

Website: https://betongungdung.com.

One thought on “Quy trình thi công bả tường hiệu ứng bê tông chất lượng

  1. Pingback: Ứng dụng của tường hiệu ứng bê tông trong trang trí nội - ngoại thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *