VỀ SÀN BÊ TÔNG MÀI

Sàn bê tông mài là một giải pháp hoàn thiện hạng mục sàn từ vật liệu bê tông, trong đó, bề mặt sàn bê tông được hoàn thiện qua quy trình thi công chuyên nghiệp, sử dụng máy mài sàn bê tông công nghiệp kết hợp với các hóa chất chuyên dụng, để có được bề mặt hoàn thiện đạt tính thẩm mỹ cao và đảm bảo về công năng sử dụng.

ĐIỂM KHÁC BIỆT VỀ GIẢI PHÁP THI CÔNG SÀN BÊ TÔNG MÀI CỦA CHÚNG TÔI

Dưới đây là một số điểm khác biệt về các giải pháp thi công sàn bê tông mài của chúng tôi, khách hàng có thể tham khảo.

QUY TRÌNH THI CÔNG SÀN BÊ TÔNG MÀI

Thi công sàn bê tông mài đòi hỏi sự nghiêm ngặt về giải pháp thi công trong từng công đoạn và đảm bảo việc thực hiện chính xác theo quy trình thi công. Khách hàng có thể tham khảo quy trình thi công sàn bê tông mài dưới đây của chúng tôi.

Khảo sát mặt bằng hiện trạng

Trước khi thi công, giám sát của chúng tôi sẽ phối hợp khảo sát mặt bằng hiện trạng. Mặt bằng bàn giao yêu cầu đảm bảo chắc chắn, sạch sẽ, chính xác về cao độ, độ dốc thoát nước và không bị ảnh hưởng bởi các hạng mục thi công khác.

Thi công lưới thép

Lưới thép được sử dụng ở đây là lưới thép cuộn. Lưới thép được cố định chắc chắn với nhau và với cốt sàn hiện trạng.

Thi công lớp kết dính

Tiến hành thi công lớp kết dính sika latex kết hợp với xi măng và nước theo cấp phối tiêu chuẩn.

Thi công đổ cốt bê tông

Thi công đổ cốt bê tông nhà máy M300, có thể thêm sợi gia cường polymer. Sau đó, tiến hành cào, cán phẳng bề mặt sàn, cao độ tiêu chuẩn 50-60mm.

Xoa sika

Sau khi bề mặt bê tông đạt độ se nhất định, tiến hành rải sika và xoa bề mặt sàn trong khoảng 6-8 tiếng, tới khi bề mặt đạt đủ độ cứng.

Cắt ron và bảo dưỡng bê tông

Trong vòng 24-48 tiếng tiếp theo, tiến hành cắt ron bê tông, tiêu chuẩn ô 3×3(m). Kết hợp với trải bạt, tưới no nước để bảo dưỡng bê tông trong vòng 3-5 ngày kế tiếp.

Công tác mài thô

Sau khoảng 1 tuần, tiến hành mài phá bằng máy mài công nghiệp, với các đầu số #50, #100. Sau đó, tiến hành phun/lu hóa chất tăng cứng bề mặt sàn.

Công tác mài tinh

Tiếp đến, triển khai công tác mài tinh bằng máy mài công nghiệp, với các đầu số lớn hơn #200, #400, #800.

Phủ bóng, đánh bóng hoàn thiện

Tiến hành phun/lu hóa chất phủ bóng lên bề mặt sàn. Cuối cùng đánh bóng hoàn thiện bằng pad chuyên dụng và bàn giao sản phẩm.

MỘT VÀI DỰ ÁN THI CÔNG SÀN BÊ TÔNG MÀI CỦA CHÚNG TÔI

Khách hàng có thể tham khảo một vài dự án chúng tôi đã triển khai để đánh giá chất lượng sản phẩm hoàn thiện của chúng tôi và tham khảo một vài ứng dụng sàn bê tông mài trong những không gian công cộng.