TERRAZZO LÀ GÌ?

Terrazzo là một loại vật liệu composite, được sử dụng để hoàn thiện bề mặt sàn hoặc tường cho công trình. Thành phần của lớp cốt terrazzo bao gồm các dải đá có kích thước từ lớn đến nhỏ, được liên kết với nhau bởi chất kết dính gốc xi măng hoặc gốc polyme hoặc kết hợp cả hai.

ĐIỂM KHÁC BIỆT VỀ GIẢI PHÁP THI CÔNG TERRAZZO CỦA CHÚNG TÔI

Về cơ bản, các công đoạn chính trong quy trình thi công của các đơn vị nhà thầu đều giống nhau. Sự khác biệt chỉ đến từ những chi tiết rất nhỏ, nhưng ảnh hưởng lớn tới chất lượng sản phẩm.

CÁC MẪU TERRAZZO

Trong số những giải pháp từ vật liệu bê tông, terrazzo là loại vật liệu linh hoạt và đa dạng nhất. Khách hàng có thể tham khảo các mẫu terrazzo và cách tùy biến các thông số để có được sản phẩm phù hợp nhất với ý tưởng thiết kế của riêng mình. 

MỘT VÀI ỨNG DỤNG CỦA VẬT LIỆU TERRAZZO

Khách hàng có thể tham khảo một vài ứng dụng terrazzo cho các hạng mục sàn, tường, bàn bếp, bar, bồn tắm, lavabo… hoặc bất cứ đồ vật nào.

QUY TRÌNH THI CÔNG ĐÁ MÀI TERRAZZO

Khách hàng có thể tham khảo quy trình thi công đá mài terrazzo của chúng tôi dưới đây.

Khảo sát mặt bằng hiện trạng

Mặt bằng hiện trạng cần đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về độ phẳng tương đối, độ dốc thoát nước, cao độ và đã được vệ sinh sạch sẽ.

Lắp đặt ron mica

Tiến hành lắp đặt ron mica theo tiêu chuẩn hoặc theo thiết kế đã thống nhất, cao độ ron 20mm.

Thi công lớp kết dính

Thi công lớp kết dính chuyên dụng, có tác dụng tăng liên kết giữa lớp cốt hiện trạng và sàn terrazzo

Thi công lớp cốt bê tông đá mài terrazzo

Tiến hành trộn, đổ, cào, cán phẳng bề mặt sàn với cao độ tiêu chuẩn 20mm.

Bảo dưỡng lớp cốt terrazzo

Bảo dưỡng lớp cốt bằng cách tưới nước thường xuyên cho bề mặt. Điều này sẽ giúp cho cốt bê tông terrazzo có đủ lượng nước cần thiết và hạn chế được việc xuất hiện các vết nứt bề mặt.

Ủ lỗ và mài bề mặt sàn terrazzo

Tiến hành mài phá bằng máy mài chuyên dụng, sau đó ủ lỗ lấp đầy các lỗ trống. Tiếp đó là mài tinh kết hợp sử dụng chất tăng cứng để tăng độ cứng cho sàn.

Đánh bóng sàn terrazzo

Phủ bóng với hóa chất chuyên dụng và tiến hành đánh bóng theo yêu cầu của khách hàng trước khi bàn giao sản phẩm.