Quy trình thi công tường đất trang trí Oliu

thi công tường đất

Tường đất trang trí Oliu là giải pháp trang trí tường được cấu tạo từ các thành phần tự nhiên, dễ dàng tạo các mẫu tường đất khác nhau. Quy trình thi công tường đất tiến hành nhanh gọn với 3 bước dưới đây, có thể tiến hành 2 bước mà không cần thi công lớp phủ bảo vệ.

1. Những lưu ý về mặt bằng yêu cầu cho hạng mục tường đất trang trí Oliu

Hiện trạng mặt bằng thi công là yếu tố quyết định hàng đầu đến hiệu quả thi công, bởi nếu bề mặt có nhiều bụi bẩn thì các lớp thi công khó bám chắc vào tường. Từ đó dễ gây ra các hiện tượng ẩm mốc, bong tróc tường,… 

thi công tường đất
Làm sạch bề mặt thi công khỏi các vết bụi bẩn, dầu mỡ giúp sản phẩm hoàn thiện đạt chất lượng cao hơn (Ảnh: sưu tầm)

Vì vậy, trước khi tiến hành thi công cần phải xử lý bề mặt khỏi các vết bụi bẩn, dầu mỡ và trám lại các vết nứt. Điều này sẽ giúp các lớp thi công dễ dàng bám chắc vào bề mặt và dễ dàng tạo các mẫu tường đất khác nhau. Đặc biệt là tường đất trang trí Oliu với thành phần chính là đất tự nhiên có thể dùng cho cả nội và ngoại thất.

2. Quy trình thi công tường đất trang trí Oliu

2.1. Thi công lớp lót

Thi công lớp lót ban đầu sẽ giúp làm phẳng bề mặt trường, làm đầy những vết nứt, khe hở còn sót lại. Lớp lót này vừa có tác dụng chống ẩm từ bên trong, vừa là lớp liên kết cho lớp tường đất bám chắc vào bề mặt tường. 

Cần chờ khoảng 2-3 tiếng cho lớp lót khô hoàn toàn rồi tiến hành thi công lớp tường đất trang trí Oliu.  

2.2. Thi công lớp tường đất Oliu

Tường đất trang trí được hoàn thiện bằng cách sử dụng vật tư vữa đất Oliu để thi công. Sử dùng bàn bả/ bay để bả hỗn hợp lên bề mặt tường. Để tạo hiệu ứng, có thể bả tường đất nhiều lớp, mỗi lớp tường đất cách nhau 2-3 tiếng. Ngoài ra, có thể sử dụng một số dụng cụ để cào, chải bề mặt lớp tường đất để tạo các đường vân. Tùy từng màu sắc và mẫu hiệu ứng khác nhau sẽ ảnh hưởng tới giá thi công tường đất.

Tham khảo: Báo giá thi công tường đất trang trí Oliu toàn quốc

thi công tường đất
Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để cào, chải bề mặt tạo hiệu ứng (Ảnh: sưu tầm)

2.3. Phủ bảo vệ

Đối với các giải pháp trang trí tường khác, lớp phủ bảo vệ có khả năng bảo vệ bề mặt khỏi các tác nhân từ môi trường, đồng thời gia tăng độ bóng, vẻ đẹp cho bề mặt thi công.

Tuy nhiên, thi công tường đất không cần thi công lớp phủ bảo vệ bởi lớp phủ sẽ lấp hết các lỗ khí có trong tường đất, điều này làm giảm các tính năng của tường đất. Vì vậy, khi thi công tường đất trang trí Oliu, lớp phủ bảo vệ có hay không đều được, tùy theo ý muốn của chủ đầu tư.

Tham khảo: Tường đất trang trí Oliu và 4 tính năng nổi bật của vật liệu.

thi công tường đất
Bề mặt tường đất trang trí sau khi hoàn thiện thi công (Ảnh: sưu tầm)

Bê Tông Ứng Dụng – đơn vị nhà thầu uy tín trong lĩnh vực, cung cấp các sản phẩm ứng dụng từ vật liệu bê tông có chất lượng cao, với giá thành tương xứng.

Liên hệ tư vấn thi công tường đất trang trí Oliu:

Showroom miền Bắc: C9-13 KĐT Geleximco, Đ. Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 10000, Vietnam.

Số điện thoại/zalo: 093 773 1333

Mail: betongungdung@gmail.com.

Facebook: Bê Tông Ứng Dụng.

Website: https://betongungdung.com.

One thought on “Quy trình thi công tường đất trang trí Oliu

  1. Pingback: Ứng dụng tường đất Olive trong trang trí nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *