TƯỜNG ĐẤT NỆN LÀ GÌ?

Tường đất nện là một giải pháp xây dựng bền vững bởi sự kết hợp các vật liệu tự nhiên, thi công bằng cách nén chặt từng lớp hỗn hợp vật liệu tới chiều cao mong muốn.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TƯỜNG ĐẤT NỆN

Biện pháp thi công tường đất đã xuất hiện cách đây hàng nghìn năm với nhiều công trình vẫn còn tồn tại tới ngày nay và đang ngày càng phổ biến tại một số quốc gia. Vì vậy, có thể thấy rằng những điểm nổi bật của tường đất nện đã khiến nó trở nên phổ biến hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TƯỜNG ĐẤT NỆN TRÊN THẾ GIỚI

Tường đất nện đã được ứng dụng trong nhiều công trình trên nhiều quốc gia, từ công trình công cộng tới các công trình dân dụng, hiện đại. Cùng khám phá những công trình ứng dụng tường đất nện trên thế giới trong phần dưới đây.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ CÁC MẪU ĐẤT NỆN CỦA CHÚNG TÔI

Khách hàng có thể tham khảo một vài hình ảnh thực tế mà chúng tôi đã thực hiện để tham khảo thêm về giải pháp này. Chúng tôi tự hào là nhà thầu cung cấp giải pháp thi công đất nện cho các công trình, dự án trong nước.

QUY TRÌNH THI CÔNG TƯỜNG ĐẤT NỆN

Quy trình thi công tường đất nện đòi hỏi kỹ thuật cao, sử dụng máy móc chuyên dụng nên bắt buộc bạn phải tìm đến những nhà thầu chuyên nghiệp. Cùng khám phá các bước thi công tường đất nện của chúng tôi dưới đây.

Lắp đặt cốp pha, ván khuôn

Cốp pha, ván khuôn giúp định vị khu vực thi công, đồng thời thể hiện độ dày của bức tường sau khi hoàn hiện. Cốp pha phải được lắp đặt chắc chắn để có lớp hoàn thiện đẹp nhất.

Trộn hỗn hợp cốt liệu

Tiến hành trộn đều hỗn hợp cốt liệu bao gồm đất sét, cát, sỏi, đá, cốt liệu trang trí,… theo cấp phối tiêu chuẩn.

Thi công lớp đất nện thứ nhất

Đổ hỗn hợp cốt liệu vào trong ván khuôn đã cố định và tiến hành nén chặt bằng các biện pháp nén tiêu chuẩn.

Thi công hoàn thiện tường đất nện

Lặp lại nhiều lần các bước đổ hỗn hợp đất nện và nén chặt cho tới khi lớp cuối cùng đạt được chiều cao theo thiết kế/ mong muốn của khách hàng.

Tháo dỡ ván khuôn

Sau khi các lớp đất nện ổn định và đạt điều kiện thì tiến hành tháo dỡ ván khuôn.