Quy trình thi công sàn vữa tự san phẳng gốc polyme

vữa tự san phẳng

Thi công sàn vữa tự san phẳng là một giải pháp thay thế cho việc thi công sàn bê tông mài truyền thống khi diện tích công trình của bạn nhỏ và không thể sử dụng bê tông nhà máy. Theo dõi bài viết để tham khảo quy trình thi công sàn vữa tự san phẳng của chúng tôi.

1. Khi nào nên thi công vữa tự san phẳng?

Khi công trình không đáp ứng được những yêu cầu để thi công mài sàn bê tông thông thường, chúng tôi sẽ tiến hành thi công sàn vữa tự san. Và dưới đây là những trường hợp nên thi công vữa tự san phẳng:

– Cốt sàn hiện trạng còn dưới 50mm

Độ dày sàn bê tông dưới 50mm thì không đủ tiêu chuẩn thi công sàn bê tông mài theo phương pháp truyền thống. Vì vậy phải tìm đến giải pháp mới để thi công – phương pháp thi công sàn vữa tự san phẳng gốc polyme. 

– Thay thế cho lớp gạch cũ

Vữa tự san phẳng có tính tự san phẳng và độ bám dính cao, có thể thi công ngay trên nền gạch cũ mà không cần phá bỏ lớp gạch cũ đi. Giải pháp này phù hợp cho những công trình muốn cải tạo và hoàn thiện mới nền sàn. Giải pháp này sẽ giúp tiết kiệm chi phí khi không cần phải lột lớp sàn cũ mà vẫn có thể thi công nền sàn mới.

– Bê tông nhà máy không thể tiếp cận tới công trình

Thi công sàn vữa tự san là giải pháp thay thế cho phương pháp thi công mài sàn bê tông truyền thống, thường được áp dụng trong trường hợp bê tông nhà máy không vào được tới chân công trình và cũng khó để sử dụng máy trộn bê tông chuyên dụng.

vữa tự san phẳng
Thông thường thi công vữa tự san phẳng khi công trình không thể sử dụng bê tông nhà máy (Ảnh: sưu tầm)

– Diện tích thi công nhỏ

Trong trường hợp diện tích công trình thi công nhỏ (dưới 200m2), bê tông nhà máy hoặc máy trộn bê tông chuyên dụng không thể vào tới công trình thì không nên làm sàn bê tông mài hoặc sàn bê tông mài lộ đá mà nên sử dụng vữa tự san phẳng gốc polyme để thi công sàn bê tông mài để thuận tiện cho việc thi công.

Tham khảo: Sàn bê tông mài lộ đá – Giải pháp vĩnh cửu cho bề mặt sàn công trình.

2. Quy trình thi công sàn vữa tự san phẳng gốc polyme

2.1. Nhận mặt bằng hiện trạng

Do độ dày lớp vữa tự san chỉ khoảng 3-5mm nên yêu cầu rất khắt khe về điều kiện mặt bằng bàn giao. Cụ thể, mặt bằng bàn giao yêu cầu sàn có độ phẳng tương đối, cao độ còn âm 3-5mm, đảm bảo độ dốc thoát nước tốt và đã được vệ sinh sạch sẽ.

2.2. Thi công phần cốt vữa tự san

– Vệ sinh sạch bề mặt sàn hiện trạng

Tương tự cách làm sàn bê tông mài thông thường, trước khi thi công cần kiểm tra và loại bỏ hết các bụi bẩn, vật dụng có trên bề mặt sàn để thuận lợi cho việc thi công.

– Thi công lưới

Sau khi bề mặt đã được làm sạch, tiến hành trải lớp lưới fiberglass trên bề mặt sàn thi công. Lớp lưới thép này nhằm tăng liên kết cho phần cốt vữa tự san phẳng. 

– Thi công lớp kết dính

Tiếp tục phủ 1 lớp hóa chất kết dính lên trên bề mặt sàn. Lớp kết dính giúp gia tăng tính kết dính giữa nền bê tông và lớp vữa tự san phẳng. Và cần chờ khoảng 30 phút mới có thể tiến hành đổ lớp vữa tự san.

– Thi công đổ cốt vữa tự san

Tại công đoạn này, tiến hành trộn vữa tự san phẳng với các thành phần phụ gia khác và nước bằng máy trộn chuyên dụng, theo cấp phối tiêu chuẩn. Sau đó, trải lớp vữa tự san phẳng gốc polyme lên bề mặt sàn. Có thể sử dụng lu gai để xử lý bọt khí và tăng liên kết của lớp vữa tự san phẳng.

vữa tự san phẳng
Sử dụng lu gai để làm phẳng bề mặt và giải phóng bọt khí (Ảnh: sưu tầm)

2.3. Thi công mài, đánh bóng hoàn thiện bề mặt sàn tự san

– Thi công mài

Sau khoảng 2-3 ngày, tiến hành thi công mài bằng máy mài công nghiệp với các đầu số khác nhau, từ #100 tới các đầu số lớn hơn #200, #400, #800.

– Thi công đánh bóng

Bước hoàn thiện cuối cùng là phủ một lớp sealer bảo vệ bề mặt và tiến hành đánh bóng bằng máy đánh pad chuyên dụng. 

Sau khi hoàn thiện thi công, chúng tôi kiểm tra bề mặt lần cuối và bàn giao lại cho khách hàng.

vữa tự san phẳng
Bề mặt sàn sau khi thi công hoàn thiện các bước (Ảnh: sưu tầm)

Bên cạnh giải pháp vữa tự san phẳng gốc polyme, khách hàng có thể tham khảo một vài giải pháp thi công sàn bê tông mài của chúng tôi.

Tham khảo: Giải pháp thi công sàn bê tông mài cho các hạng mục nội – ngoại thất.

Bê Tông Ứng Dụng – đơn vị nhà thầu uy tín trong lĩnh vực, cung cấp các sản phẩm ứng dụng từ vật liệu bê tông có chất lượng cao, với giá thành tương xứng.

Liên hệ tư vấn giải pháp thi công sàn bê tông mài:

Địa chỉ: C9-13 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

Số điện thoại/zalo: 093 773 1333

Mail: betongungdung@gmail.com.

Facebook: Bê Tông Ứng Dụng.

Website: https://betongungdung.com.

One thought on “Quy trình thi công sàn vữa tự san phẳng gốc polyme

  1. Pingback: Quy trình thi công sàn bê tông mài chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *