Quy trình thi công bê tông đá rửa chất lượng tốt nhất – cập nhật 2023

Bê tông đá rửa

Quy trình thi công bê tông đá rửa đòi hỏi những yêu cầu nghiêm ngặt về giải pháp, thời gian thi công từng công đoạn và kỹ thuật thi công. Khách hàng có thể tham khảo quy trình thi công đá rửa của chúng tôi ở bài viết dưới đây.

1. Quy trình thi công bê tông đá rửa

1.1. Khảo sát mặt bằng hiện trạng

Trước khi tiến hành thi công bê tông đá rửa, thì nên kiểm tra khảo sát mặt bằng xem mặt nền có đủ tiêu chuẩn để thi công hay không, tránh các tình trạng hư hỏng, xuống cấp sau này. Mặt bằng yêu cầu đảm bảo về kích thước hình học, độ phẩng tương đối, độ dốc thoát nước tốt, cao độ chính xác. Ngoài ra, bề mặt hiện trạng cần được làm sạch trước khi tiến hành thi công.

1.2. Lắp đặt ron mica

Tại giai đoạn này, tiến hành sử dụng chỉ và mực chuyên dụng định vị vị trí các đường ron trên bề mặt sàn hiện trạng. Sau đó, lắp đặt ron mica theo các đường mực đã định vị, cao độ của ron là cao độ lớp đá rửa hoàn thiện, khoảng 20mm.

1.3. Thi công lớp kết dính

Tiến hành thi công trải/ lu lớp lót chuyên dụng lên bề mặt sàn hiện trạng. Lớp lót này có tác dụng kết dính, tăng liên kết giữa lớp cốt đá rửa mới và lớp cốt hiện trạng.

1.4. Thi công lớp cốt bê tông đá rửa

Hỗn hợp bê tông đá rửa được trộn bằng máy trộn chuyên dụng, theo cấp phối tiêu chuẩn. Loại hạt sỏi và màu sắc được lựa chọn theo mẫu đá rửa đã thống nhất với đơn vị tổng thầu.

Tiến hành đổ hỗn hợp bê tông đá rửa lên bề mặt sàn. Sau đó cào, cán phẳng bề mặt đá rửa, cao độ tiêu chuẩn 20mm. 

Thi công lớp cốt bê tông đá rửa (Ảnh: sưu tầm)

1.5. Làm lộ cốt liệu sỏi

Sau một thời gian, khi bề mặt lớp đá rửa đã đạt độ se nhất định, tiến hành rửa bề mặt, làm lộ cốt liệu sỏi rửa. Hiện có 3 cách phổ biến để làm lộ cốt liệu đá, sỏi.

Cách 1: Chải và rửa

Đây là phương pháp đơn giản nhất để làm lộ cốt đá vì nó không yêu cầu các công đoạn đặc biệt hay các chất xử lý hóa học phức tạp. Tại công đoạn này, ta sẽ phun nước và chà rửa lớp vữa bao phủ trên bề mặt để lộ đá ra theo độ sâu mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp này rất tốn thời gian và công sức, yêu cầu cao về tay nghề của thợ thi công. Tại Việt Nam, kỹ thuật thi công thường sử dụng phương pháp này để làm lộ cốt liệu sỏi. Tùy vào chất lượng bề mặt hoàn thiện sẽ ảnh hưởng tới giá thi công đá rửa.

Tham khảo: Báo giá thi công đá rửa mới nhất, cập nhật 2023

Rửa bề mặt bằng vòi nước áp lực lớn để làm lộ cốt liệu sỏi (Ảnh: sưu tầm)

Cách 2: Sử dụng hóa chất làm ức chế bề mặt

Theo phương pháp này, hóa chất sẽ được phun đều lên bề mặt sàn, sau đó sử dụng máy rửa áp lực lớn để tiến hành loại bỏ lớp vữa trên bề mặt bê tông đá rửa, sỏi rửa.

Đây là phương pháp hiện đại nhất và tiện ích nhất đối với thi công các công trình có diện tích lớn. Tuy nhiên kéo theo đó là chi phí thi công sẽ cao hơn so với các phương pháp khác.

Cách 3: Mài mòn bề mặt

Ngoài 2 phương pháp trên, ta cũng có thể sử dụng phương pháp phun hạt mài (phun cát hoặc phun bi) để làm lộ bề mặt đá.

Phương pháp này không phải là một lựa chọn tốt vì có thể làm đứt gãy cốt liệu và làm mờ bề mặt bê tông, nhược điểm của phương pháp này là khó có thể bảo tồn hình dạng và cường độ màu đầy đủ của cốt liệu.

1.6. Vệ sinh bề mặt và bảo dưỡng bê tông sỏi rửa

Sau khi làm lộ cốt liệu đá, sỏi rửa, ta sẽ tiến hành vệ sinh sạch bề mặt bê tông bằng nước và các dụng cụ làm sạch khác để bê tông đá rửa được sạch sẽ và thẩm mỹ.

Sau đó, tiến hành trải bạt, tưới nước bảo dưỡng trong khoảng 3-5 ngày kế tiếp.

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông đá rửa

1.7. Phủ dung dịch bảo vệ bề mặt, chống rêu mốc

Tại bước cuối cùng này, ta sẽ tiến hành phun các dung dịch chuyên dụng để bảo vệ bề mặt bê tông đá rửa, sỏi rửa. Lớp dung dịch này có nhiệm vụ bảo vệ và chống thấm, chống rêu mốc và ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại sau này.

Phủ dung dịch bảo vệ, chống rêu mốc (Ảnh: sưu tầm)

2. Một số điểm khác biệt về quy trình thi công đá rửa của chúng tôi

2.1. Giải pháp thi công chuyên nghiệp

Quy trình thi công đá rửa được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng và không ngừng cải tiến, đưa ra những giải pháp khắc phục những nhược điểm cố hữu của vật liệu đá rửa. Ngoài ra, từng công đoạn thi công cũng được triển khai một cách chuyên nghiệp, khẳng định uy tín của chúng tôi và đơn vị đối tác.

Tham khảo: Giải pháp thi công đá rửa chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

2.2. Chất lượng hoàn thiện bề mặt

Với đặc thù là các sản phẩm trang trí, bề mặt hoàn thiện các sản phẩm của chúng tôi luôn được chăm chút kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo chất lượng hoàn thiện tốt nhất.

Chất lượng sản phẩm hoàn thiện của chúng tôi

Để tối ưu hiệu quả thi công bê tông đá rửa, sỏi rửa cho các nhà thầu thi công, chúng tôi cung cấp một loại vật liệu là vữa ứng dụng F29. Với vữa F29, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị vật tư, tối ưu về quản lý, thi công và nâng cao hiệu quả. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm thông tin về loại vật liệu này.

Bê Tông Ứng Dụng – đơn vị nhà thầu uy tín trong lĩnh vực, cung cấp các sản phẩm ứng dụng từ vật liệu bê tông có chất lượng cao, với giá thành tương xứng.

Liên hệ tư vấn giải pháp thi công đá rửa:

Địa chỉ: C9-13 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

Số điện thoại/zalo: 093 773 1333

Mail: betongungdung@gmail.com.

Facebook: Bê Tông Ứng Dụng.

Website: https://betongungdung.com.

2 thoughts on “Quy trình thi công bê tông đá rửa chất lượng tốt nhất – cập nhật 2023

  1. Pingback: Ưu, nhược điểm và 6 ứng dụng của bê tông đá rửa

  2. Pingback: Quy trình thi công bê t&ocir...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *