BÊ TÔNG ÁP KHUÔN LÀ GÌ?

Bê tông áp khuôn (tên tiếng anh là stamped concrete) là một giải pháp hoàn thiện từ vật liệu bê tông, trong đó bề mặt hoàn thiện có thể mô phỏng bề mặt của những loại vật liệu khác như đá tự nhiên, gạch lát, gỗ… thông qua kỹ thuật áp khuôn bê tông.

ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA BÊ TÔNG ÁP KHUÔN

So với một vài loại vật liệu ốp lát ngoại thất khác như đá tự nhiên, gạch lát hay gỗ tự nhiên… bê tông áp khuôn có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Dưới đây là một vài điểm nổi bật của bê tông áp khuôn so với các loại vật liệu khác.

CÁC MẪU BÊ TÔNG ÁP KHUÔN

Bê tông áp khuôn rất đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Khách hàng có thể tham khảo các mẫu bê tông áp khuôn dưới đây để lựa chọn được mẫu phù hợp nhất với ý tưởng thiết kế cho công trình. 

MÀU SẮC BỘT MÀU TĂNG CỨNG BÊ TÔNG ÁP KHUÔN

Dưới đây là những màu sắc bột tăng cứng bề mặt sử dụng cho bê tông áp khuôn. Khách hàng vui lòng lựa chọn trong số những màu dưới.

MỘT VÀI ỨNG DỤNG CỦA BÊ TÔNG ÁP KHUÔN

Khách hàng có thể tham khảo một vài ứng dụng bê tông áp khuôn cho các không gian ngoại thất như lối đi lại, đường lái xe, tiểu cảnh, vỉa hè…

QUY TRÌNH THI CÔNG BÊ TÔNG ÁP KHUÔN

Khách hàng có thể tham khảo quy trình thi công bê tông áp khuôn của chúng tôi dưới đây.

Lắp đặt ván khuôn định hình khu vực thi công

Tiến hành lắp đặt cốp pha định hình khu vực thi công phù hợp

Thi công cốt bê tông

Tiến hành đổ cốt bê tông nhà máy M200 trở lên, độ dày tiêu chuẩn 80mm. Sau đó cào, cán phẳng bề mặt bê tông.

Rải bột màu tăng cứng, chống dính khuôn

Khi bề mặt bê tông đạt độ se nhất định, tiến hành rải bột màu Color Hardener lên bề mặt bê tông, có tác dụng tạo màu, tăng cứng bề mặt. Sau khi xoa mịn bề mặt bê tông, tiếp tục rải lớp bột màu thứ hai Release Agent tạo hiệu ứng màu sắc và chống dính khuôn.

Thi công áp khuôn bê tông

Tiến hành dập khuôn bê tông lên bề mặt bê tông, mẫu khuôn được thống nhất trước khi tiến hành thi công. Sau đó, tiến hành lấy mẫu khuôn ra khỏi bề mặt bê tông.

Bảo dưỡng, hoàn thiện bề mặt

Tiến hành vệ sinh, sửa chữa bề mặt bê tông. Sau đó bảo dưỡng trong vòng 6 ngày kế tiếp. Cuối cùng phủ sealer bảo vệ.